Người cha đem đứa con 2 tuổi vào rừng tránh chiến tranh, 40 năm sau mới tìm thấy họ

Đời sống: Hoảng loạn trước cái chết thảm thương của mẹ và 2 con trai khi bom Mỹ dội trúng nhà, anh bộ đội ôm đứa con 2 tuổi chạy vào rừng sâu sống cách biệt suốt 40 năm.

Thông tin vừa được song24h.net cập nhật gần đây, một người đàn ông có tên Hồ Văn Lang 44 tuổi đã dành phần lớn cuộc đời mình trong những cánh rừng hẻo lánh nhất Việt Nam, ở huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi, sau khi cha anh là ông Hồ Văn Thanh, 85 tuổi, rời bỏ xã hội văn minh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ vào năm 1972.

Người cha đã đưa anh vào rừng sống từ khi 2 tuổi để tránh chiến tranh và họ đã ở đó suốt 40 năm. Hai cha con sống nương tựa vào nhau và ăn trái cây rừng hay thịt chuột, khỉ, dơi,… để duy trì sự sống.

Loading...
Lá thuốc giúp cha con ông Thanh vượt qua thời tiết khắc nghiệt trong rừng sâu 40 năm qua

Mãi đến năm 2013, một trong những người con trai khác của ông Thanh vẫn sống sót sau vụ đánh bom. Anh Hồ Văn Trí đã tìm kiếm cha và anh trai trong nhiều năm trong rừng. Cuối cùng, anh Trí đã liên lạc và bắt đầu làm thân với Lang, đến thăm anh thường xuyên và cố gắng thuyết phục họ trở về nhà.

Vì cách biệt với thế giới bên ngoài nên anh Lang dù đã hơn 40 tuổi nhưng suy nghĩ chỉ như một đứa trẻ. Nhìn nhận về thời gian cũng chỉ dựa vào Mặt Trời mọc và lặn để phân biệt ngày và đêm. Anh không biết nói nhiều từ và số cũng biết rất ít.

Do cách biệt với thế giới bên ngoài, anh Lang vẫn sống như một đứa trẻ

Tháng 11/2015, Alvaro Cerezo, giám đốc một công ty du lịch chuyên khám phá những vùng đất mới lạ, hoang dã đã đến tìm gặp Lang để học hỏi cách kỹ năng sinh tồn trong thiên nhiên của anh. Dù anh Lang chỉ có khả năng trí tuệ hạn chế, Cerezo cho biết anh Lang là một trong số những người hiền hòa nhất mà anh từng gặp. Vì vậy thay vì “đi học” Cerezo đã có một trải nghiệm đáng nhớ sinh tồn trong rừng 5 ngày cùng “người rừng”.

Khi Lang và cha được đưa từ rừng về “bản”, anh đã rất ngạc nhiên với cuộc sống hiện đại. Sự tách biệt của anh Lang với thế giới đã khiến anh gặp vô số khó khăn khi cố gắng hòa nhập với xã hội hiện đại; anh không hiểu tiếng Việt, không có khái niệm nào về thời gian ngoại trừ mặt trời, và vẫn rất bối rối trước khái niệm về điện. Anh nói rằng có cả ánh đèn vào ban đêm quả là điều tuyệt diệu. Anh ấy cũng được nghe kể về chiếc TV khi còn nhỏ nhưng không ngờ nó sống động đến vậy.

Anh Lang sống ở trong rừng

Trước đó, anh Lang thậm chí không biết tới sự tồn tại của giới nữ, bởi cha anh chưa từng nói với anh.

“Điều càng ngạc nhiên hơn là ngày nay, dù đã có thể phân biệt được nam và nữ, anh ấy vẫn không hiểu được sự khác biệt cơ bản giữa họ,” Cerezo cho biết.

Một điều khác cũng khiến người giám đốc nước ngoài ấn tượng, đó là trong toàn bộ thời gian sống trong rừng, cả hai cha còn đều không gặp phải một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào. Họ bị cảm cúm 1 năm một lần và thỉnh thoảng bị đau bụng. Nhưng khi trở về với văn minh, họ đều bị nhiễm vi khuẩn và virus, những loại vi khuẩn người dân trong làng vốn đã có khả năng miễn dịch.

Loading...