“Có thiệt thòi gì đâu mà tao phải ác với con dâu” trên mạng xã hội facebook

Cách đây vài phút song24h.net cập nhật, mạng xã hội facebook Đ.H đã chia sẻ về câu chuyện con gái phố làm dâu mẹ chồng quê chân chất thật thà và may mắn được bà yêu thương như con đẻ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Loading...

Trên trang mạng xã hội Facebook Đ.H chia sẻ: “Bu chồng mình đấy các bạn ạ. U60 đó nhưng bu chồng mình nhìn già với kham khổ lắm. Vì bu mình khổ cả một đời vì chồng, vì con.

Vợ chồng mình công tác và ở ngoài nhà ngoại nên ít khi về quê lắm. Mỗi lần về cả hai vợ chồng cứ thích ngủ cả chung cái giường với bu và nói chuyện thâu đêm…

“Mẹ chồng có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ’

Bà mẹ chồng “nhất Vịnh Bắc Bộ” trên mạng xã hội

Mình vẫn nhớ cái ngày chồng mình gọi điện về khoe bu là con có người yêu. Bu bảo mày giỏi thế yêu được gái phố cơ à. Rồi bảo chồng mình “Mày cho con bé về nhà đi cho nó biết nhà biết cửa luôn. Để nó không chịu được cảnh nhà mình nghèo thì chúng mày thôi luôn cho đỡ khổ”. Lúc ấy nghe chồng kể lại mà thương.

Thế rồi cũng về ra mắt, cũng gặp bu. Mà bu mình hiền thật chân chất dã man nhưng mà cũng chửi ngoa mồm lắm. Nhất là con trai mà bắt nạt vợ thì bu chửi cho rỗ mặt. Bu coi mình là con dâu luôn từ ngày ấy, quan tâm lắm.

“con dâu mới là người ở với tao cả phần đời già còn lại”

Sau này làm con dâu bu rồi càng được quan tâm hơn. Bu bảo tao không tốt với con dâu thì tốt với ai. Con gái lấy chồng là con người ta, con dâu mới là người ở với tao cả phần đời già còn lại. Có thiệt thòi gì đâu mà tao phải ác với con dâu.

Lại nói nhà chồng mình nghèo lắm. Đến cái nhà vệ sinh vẫn là cái cầu tiêu ngày xưa ấy. Còn nhà thì mái ngói cũ kĩ. Vợ chồng mình công tác và ở ngoài nhà ngoại nên ít khi về quê lắm. Mỗi lần về cả hai vợ chồng cứ thích ngủ cả chung cái giường với bu và nói chuyện thâu đêm.

Mình thì cứ thích ôm bu ngủ xong nghe bu kể chuyện ngày xưa rồi lại thấy bu khổ, bu hi sinh cả một đời. Chồng mình thì chả bao giờ có một lời cãi nặng lời với bu rồi.

Ngày bọn mình cưới ấy sắp đến giờ đi đón dâu, chồng mình vào giường nằm ôm bu xong kêu con lấy vợ, giờ thương nhất mỗi bu. Bu bảo không phải thương mà thương bu thì phải sống tốt, sống hạnh phúc là được.

Tâm thư của cô dâu thu hút “triệu like” trên mạng xã hội facebook
Bênh con dâu đến “lạc lối”

Mình đẻ, bu ra chăm kĩ từng li từng tí. Đến bu đẻ mình còn kêu “Mẹ chồng mày cẩn thận mà tốt quá. Mày làm con dâu bà ấy mà mẹ phát ngại”. Tại con gái mẹ lười vì được chiều từ nhỏ ấy mà. Vợ chồng mình thích về quê lắm nhưng vì công việc với lại mình yếu người nên chẳng mấy khi có thời gian về. Lắm khi nhớ bu cũng chỉ biết gọi điện rủ rỉ thôi.

Bu chồng mình rất hay bênh con dâu. Ai nói xấu con dâu bu là bu nói lại ngay. Như mình ấy, cứ tranh thủ về quê là tha hồ ngủ nướng. Hàng xóm bảo bu mình sao mà chiều con dâu thế để nó ngủ trương mắt lên. Vậy mà bu mình nói lại bảo “Nó ngoài ấy đi làm suốt ngày có tí thời gian về đây nghỉ ngơi chả để nó ngủ gọi dậy làm gì. Có việc gì mà phải gọi. Các bà cứ lắm chuyện”.

“Con dâu tôi làm sao, nó thua kém gì ai mà kêu phải tu với có phước mới lấy được con zai tôi”

Xong hồi mới cưới về ấy, ai gặp mình cũng kêu mày sướng lắm, tu mấy kiếp mới lấy được thằng Th đấy. Mình nghe lắm bực mình về kêu lại với bu, vậy là bu lại nói mấy bà hàng xóm “Con dâu tôi làm sao, nó thua kém gì ai mà kêu phải tu với có phước mới lấy được con zai tôi”. Nghe mà cứ sướng hết mề.

Về nhà, việc mà mình hay làm nhất có lẽ là quét mỗi cái cổng game sân với rửa bát. Mà nhà mình thì bé tí, cơm nước không phải nấu. Cơ bản là mình nấu không hợp ở nhà. Còn khi có con nhỏ, bu cũng làm hết. Hết trông cháu, cho cháu ăn, tắm rửa, túm lại mình chỉ việc cho con ti.

May mắn của người làm dâu

Mỗi khi mình nghe mọi người nói chuyện về vấn đề mẹ chồng nàng dâu mình đều cảm thấy mình quá may mắn, mặc dù nhà chồng mình không có điều kiện kinh tế nhưng bù lại tình cảm quá nhiều. Mình khen bu chồng mình thì nhiều người nói gớm xa thơm gần thối thôi. Nhưng chắc số mình không thối đâu mình luôn mong và nghĩ như vậy

Hôm nay lại lên cơn nhớ bu chồng nên dở hơi tâm sự tí. Chúc các chị em cũng sẽ có được những bà mẹ chồng tâm lí và yêu thương mình nhé”.

Tâm sự về mẹ chồng nghìn like trên mạng xã hội

Câu chuyện mẹ chồng tốt kể trên đã hút 2,3 ngàn like cùng gần 200 comment của dân mạng. Nhiều người cho rằng có mẹ chồng tuyệt vời kể trên với mỗi nàng dâu đều là đã rất may mắn.

K.N nói: “Nhân vật quá tuyệt vời rồi ạ. Không phải xa gần gì đâu chị. Bà nào tốt thì vẫn tốt và thương con. Chúc mừng chị, chúc gia đình mình luôn hạnh phúc nhé. Hãy yêu thương và chăm sóc bà nhiều nha. Chị nhìn bà cũng hiền mà tần tảo quá. Đọc note mà thấy vui và hạnh phúc thay chị”.

Nhiều dân mạng khác cũng chia sẻ về mẹ chồng tốt của nhà mình. Và họ luôn cảm thấy may mắn vì cuộc đời này đã có những mẹ chồng tốt.

D.V.V: “Giống bố mẹ chồng mình quá. Nhà không có điều kiện đâu nhưng có quá nhiều tình cảm. Cảm thấy may mắn khi được làm con dâu của bố mẹ. Nhiều lúc cãi nhau với chồng, chỉ nghĩ nếu có bỏ nhau thì chỉ tiếc bố mẹ chồng chứ không tiếc chồng”.

D.K.L thì khoe: “Có mẹ nào được mẹ chồng mua quần áo cho không ạ? Em được mẹ chồng mua quần áo cho. Vợ chồng em sống chung, được 3 năm rồi và có bé 14 tháng tuổi. Mẹ chồng em 55 tuổi còn em 21 tuổi. Thỉnh thoảng ngủ trưa 3 mẹ con bà cháu ngủ cùng. Đôi khi nghĩ lại thấy mình may mắn hơn nhiều bạn”.

Rất nhiều dân mạng vào chúc mừng chủ topic. Họ cho rằng, phải may mắn lắm, người phụ nữ trên mới có mẹ chồng tốt như vậy. Chính vì thế, nàng dâu trên càng phải trân trọng và chăm lo cho mẹ nhiều hơn vì mẹ chồng đã chịu khổ nhiều rồi.

Loading...