Xót thương bé 2 tháng tuổi toàn thân phủ đầy “vẩy cá”

Mười năm trước, vợ chồng chị Tiên đã khóc hết nước mắt với đứa con trai lớn bị bệnh “vẩy cá” bẩm sinh. Mười năm sau, đứa con trai thứ 2 ra đời cũng mắc phải căn bệnh ngặt nghèo này, khiến vợ chồng chị Tiên như ngã quỵ.

Mười năm trước, cháu Nguyễn Hoàng Long ra đời. Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Toàn (39 tuổi) và chị Hồ Mỹ Tiên (37 tuổi, ngụ xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) như chết đứng khi đứa con trai đầu lòng mắc phải căn bệnh “vẩy cá”. Hai vợ chồng đã phải chạy vạy khắp nơi mới mang lại được sự sống cho cháu Long đến giờ.

Cứ tưởng nỗi khó khăn vất vả trong đời sống, buồn tủi của anh chị chỉ dừng lại đó. Nào ngờ, mười năm sau, đứa con trai thứ hai- cháu Nguyễn Hoàng Phú- ra đời, lại mang chứng bệnh như chính anh ruột của mình- bệnh “vẩy cá” bẩm sinh.

Chị Hồ Mỹ Tiên kể lại, khi cháu Long được 10 tuổi thì hai bên gia đình mới khuyên vợ chồng chị sinh thêm đứa nữa cho cháu Long có em. Thấy nhà chỉ có 2 vợ chồng, thêm cháu Long bị bệnh, sợ sau này về già không ai chăm sóc nên vợ chồng chị quyết định sinh thêm.

Chị Tiên cho biết, lúc sinh ra, thấy con có dấu hiệu bệnh nặng nên gia đình có đưa cháu đi bệnh viện. Bác sĩ nói tình trạng của cháu cũng như cháu Long, cần có thời gian điều trị lâu dài. “Nghe nói vậy, vợ chồng tôi như ngã quỵ vì chẳng biết làm sao, bởi nhà đã nghèo, lo chữa bệnh cho con trai lớn chưa xong, nay thêm đứa nhỏ, không biết sẽ tới đâu”, chị Tiên xót xa.

Từ khi sinh ra đã gần 2 tháng nay, căn bệnh “vẩy cá” hành hạ cháu Phú cả ngày lẫn đêm. Có những đêm cháu khó ngủ, quấy khóc suốt, vợ chồng chị Tiên phải thức trắng đêm cùng con.

Nhìn đứa con trai thứ 2 nằm đó, da sần đỏ lên, mặt mày bị lớp vẩy bao phủ, anh Nguyễn Văn Toàn cố kìm sự đau khổ của mình. Anh nói trong nấc nghẹn: “Mấy ngày gần đây, cháu Phú lại bị tràn dịch tinh hoàn nên sự sống của cháu không biết rồi sẽ ra sao. Có người nói có thể cần phải phẫu thuật mới mong cứu sống được cháu”.

Rồi anh Toàn nhìn sang đứa con trai đầu lòng nay đã học lớp 4 mà thấy lòng mình cứ đau như dao cắt. Anh nói những khi ở nhà, thấy tay chân cháu Long đã có thể hoạt động bình thường nhưng những hôm trời nắng thì da cháu khô lại, lúc đổ mồ hôi rất ngứa, cháu gãi chảy cả máu, rồi khóc cả ngày, tội lắm.

Vợ chồng chị Tiên cho biết, để kéo dài sự sống cũng như giúp da cháu Hoàng Phú có đủ độ ẩm cần thiết, vợ chồng chị đã phải vay mượn khắp nơi để lo thuốc men cho con. Chị phải mua chai thuốc hơn 400.000 đồng/chai để sức cho cháu Phú. Mỗi chai chỉ sử dụng chừng một tháng là hết, nhưng có thể phải lên tận TPHCM để mua nên chi phí càng thêm tốn kém hơn.

Loading...

Trong khi đó, tình cảnh gia đình của chị Tiên đang gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân chị Tiên hàng ngày lo cho 2 con nên không làm gì ra tiền, chỉ mình anh Toàn là lao động chính. Anh Toàn cũng chỉ làm thuê, làm mướn, với công việc nay có, mai không nên thu nhập rất bấp bênh. Chỉ mỗi việc kiếm miếng ăn cho gia đình đã khó, thì biết lấy gì để lo trị bệnh ngặt nghèo của 2 đứa con, khó khăn lại chồng chất thêm.

Cũng vì cái nghèo nên vợ chồng anh Toàn – chị Tiên chỉ biết chấp nhận nhìn con đau đớn hàng giờ, hàng ngày với căn bệnh ngặt nghèo này. Gia đình anh chị giờ chỉ còn biết thầm cầu mong sẽ có một phép màu cứu lấy cuộc đời 2 con, để các con được sống khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Các thông tin được nhiều độc giả quan tâm
Cách nấu cơm ngon dẻo mà không phải bà nội trợ nào cũng biết

Bướm bay vào nhà: Những điềm báo và ý nghĩa phong thủy có thể bạn chưa biết

Lợi ích của sữa chua hoa quả, cách làm sữa chua hoa quả tại nhà cực hay

Loading...