Smartphone màn hình gập của Huawei sẽ ra mắt vào năm sau

Huawei Không chịu thua kém Samsung, hãng dự kiến sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập, có hỗ trợ mạng 5G ngay tại sự kiện MWC 2019 diễn ra vào tháng 3/2019.

Loading...

Sản phẩm tiên phong cuộc cách mạng công nghệ

Xu hướng tương lai của smartphone hiện nay, đang bước vào chặng đường đổi mới và cách mạng quan trọng. Smartphone màn hình gập chính là một trong những sản phẩm tiên phong trong cuộc cách mạng đó. Lần lượt các hãng như Royole với FlexPai và gần đây nhất là Samsung với nguyên mẫu smartphone màn hình gập là những người đi tiên phong mở đường. Và hiện nay, tiếp đến lại hãng Huawei  tung ra chiếc điện thoại màn hình gập mới.

Smartphone màn hình gập, siêu phẩm công nghệ đâu tiên
Smartphone màn hình gập, siêu phẩm công nghệ đâu tiên

Theo đó, song24h.net cho hay, hiện nay đang có rất nhiều hãng đã ngầm xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập, và chỉ hẹn ngày công bố trước công chúng. Huawei một trong những hãng có đủ năng lực cạnh tranh với Samsung về công nghệ màn hình gập lúc này chính là Huawei.

Huawei (Trung Quốc) vừa xác nhận chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình, không nằm trong cuộc đua công nghệ, nhưng họ dự kiến ra mắt vào chiếc điện thoại này vào năm sau. Đến nay thông tin về thiết bị của Huawei còn khá ít ỏi, trong khi giới thạo tin dự đoán Samsung có thể trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên ngay trong tháng 11 năm nay.

Samrtphone màn hình gập có hỗ trợ 5G đầu tiên

Với chiếc smartphone màn hình gập của Huawei,có hỗ trợ 5G đầu tiên sẽ không dùng chip Kirin 980 vì con chip này chưa hỗ trợ mạng 5G. Thay vào đó, Huawei sẽ dùng con chip Balong 5000. Do đó, chủ tịch Huawei không tiết lộ thêm về thiết bị sắp tới nhưng theo chuỗi cung ứng, smartphone màn hình gập của Huawei, sẽ dùng màn hình AMOLED 8 inch của BOE. Đặc biệt, thiết bị công nghệ này cơ chế hoạt động bằng cách gập ra ngoài.

Người dùng Sẽ rất nhiều trải nghiệm thú vị nếu được trải nghiệm công nghệ mạng 5G trong một thiết bị có thiết kế mới lạ. Do 5G tiêu thụ nhiều năng lượng, yêu cầu nhiều ăng-ten nên thiết kế gập đôi có thể tăng không gian chứa pin và các ăng-ten bổ sung.

Samrtphone màn hình gập có hỗ trợ 5G đầu tiên
Samrtphone màn hình gập có hỗ trợ 5G đầu tiên

Tiết lộ của CEO Richard Yu có vẻ khá tương đồng với lời chia sẻ của chủ tịch Huawei (Trung Quốc), Ken Hu tại Diễn đàn kinh tế thế giới vào tháng 6/2018. Thời điểm đó, Ken Hu cũng xác nhận Huawei đang phát triển một mẫu smartphone 5G có thể gập lại được.

Theo đó, Chúng ta vẫn chưa biết liệu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung có hỗ trợ 5G hay không, nhưng hãng cũng từng nói rằng Galaxy S10, dự kiến công bố vào đầu năm sau, sẽ không phải smartphone đầu tiên của hãng hỗ trợ 5G. Tháng 11 tới, rất có thể Samsung sẽ giới thiệu Galaxy F, tên gọi (tin đồn) của chiếc smartphone màn hình gập, nhưng ngay cả khi Samsung kịp ra mắt nó trong năm nay, bạn cũng đừng nên hi vọng sẽ sớm mua được nó.

Loading...